XEM PHONG THỦY NHÀ Ở THEO HƯỚNG NAM ONLINE

Chào mừng bạn đến với Xây dựng Đăng Khoa Đà Lạt

Địa chỉ: 210 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

0904423765 - 0904423765

XEM PHONG THỦY NHÀ Ở THEO HƯỚNG NAM ONLINE

Ngày đăng: 20/06/2022

  Theo cách thiết kế nhà ở tọa bắc hướng nam là một trong những nguyên tắc trong lý luận trong thuật phong thủy truyền thống. Trong “Dịch chiêm học” nói, phương nam thảo mộc sinh sôi nhiều, dương khí đầy đủ, hướng nam được xem là phong thủy thiết kế nhà ở theo hướng thịnh vượng nhất.

   

  Xem phong thủy nhà ở theo hướng Nam Online
  Xem phong thủy nhà ở theo hướng Nam Online

  Các cụ xưa cho rằng bắc là âm, nam là dương, nơi có phong thủy xây dựng nhà ở  tốt là âm dương phải hài hòa. Thời nguyên thủy, tổ tiên đã xây dựng thôn xóm tọa bắc hướng nam. Khảo cổ học hiện đại phát hiện đa số các ngôi nhà cổ đều có cửa chính hướng nam.

   

  Hiện nay,  nhà ở tọa bắc hướng nam cũng là điều đầu tiên để chọn mua nhà ở. Dưới  đây là 3 lý do để chọn nhà ở tọa bắc hướng nam mà các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu: 

   

  Thứ nhất: Ánh sáng tốt. Trong “Trạch kinh” nói, phàm cửa sổ hướng nam, đông nam hoặc tây nam, ánh sáng trong nhà sẽ tốt. Nhà ở tọa bắc hướng nam lợi dụng được triệt để ánh sáng mặt trời, giữ không khí ấm khi mùa đông, mát mẻ khi mùa hè.

   

  Thứ hai: Sự thông gió tốt. Công ty tư vấn phong thủy cho rằng tọa bắc hướng nam sẽ khiển không khí nhà ở được lưu thông một cách đầy đủ.

   

  Thứ ba: Tránh gió bắc. Tọa bắc hướng nam không chỉ vì ánh sáng, thông gió mà là còn để tránh gió bắc.

   

  Từ xưa đến nay con người đã có nhận thức về sự thay đổi của thời tiết, phân gió ra thành gió âm và gió dương. “Địa học chỉ chính” viết “Dương yên ổn vốn không sợ gió, tự nhiên có sự khác nhau về âm dương, hướng nam hướng đông là gió ấm, gió chậm, gọi là gió dương. Hướng tây hướng bắc là gió lạnh, gió hàn, gọi là gió âm, nên có bình phong chắn gió, nếu không sẽ bị gió thổi nhiễm lạnh”. Cách nói này chính là cần phải tránh sự xâm hại của gió bắc.

   

  Tóm lại, nhà ở tọa tây nam hướng đông bắc, không phải là sự lựa chọn lý tưởng. Vì ngoài điều kiện ánh sáng không tốt ra còn dễ hấp thu những vật chất âm và ẩm trong không khí, có hại cho sức khỏe cơ thể con người.

   

   Theo dịch vụ tư vấn phong thủy, phương vị hướng nam không dễ tìm, vì thế dùng hướng chính nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng đông hoặc hướng tây cũng không có trở ngại gì. Nếu nhà ở không có cách nào xây dựng theo hướng nam, thì cần phải mở nhiều cửa sổ ở hướng nam hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm, hoặc trồng nhiều cây ở hướng bắc để bù đắp.

  Zalo
  Hotline